ไอ-นีโอเทค ดอท คอม

บทความ

วิธีการชำระเงินค่าสินค้า ไอ-นีโอเทค ดอท คอม i-neotech.com ผ่านเคาน์เตอร์ เซอร์วิส ของ 7-eleven

30-01-2556 13:17:02น.
วิธีการชำระเงินค่าสินค้า ไอ-นีโอเทค ดอท คอม i-neotech.com ผ่านเคาน์เตอร์ เซอร์วิส ของ  7-eleven :

เว็บไซต์ของเรา i-neotech.com ได้เพิ่มความสะดวกในการชำระค่าสินค้าให้กับลูกค้าของเรามากยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มช่องทางการชำระเงินใหม่ ท่านสามารถชำระเงินค่าสินค้าที่ท่านสั่งซื้อผ่านทางหน้าเว็บของ ไอ-นีโอเทค ดอท คอม (i-neotech.com) ได้ที่เคาน์เตอร์ เซอร์วิส ของ ร้านสะดวกซื้อ 7-อีเลฟเว่น (7-eleven) ทุกสาขา ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
โดยมีวิธีการ และขั้นตอน ง่ายๆ ดังนี้ :

ขั้นตอนการชำระเงินผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ของ 7-อีเลฟเว่น :

  1. เลือกสินค้าที่ต้องการ
  2. ต้องสั่งซื้อสินค้าผ่านทางระบบตระกร้าสินค้า ออนไลน์ เท่านั้น (จึงจะสามารถชำระที่เคาน์เตอร์ เซอร์วิส ได้) 
  3. พิมพ์แบบฟอร์มใบแจ้งยอดการชำระเงิน ( Payment Invoice ) ซึ่งมี บาร์โค้ด อยู่บนเอกสาร
  4. นำใบแจ้งยอดชำระเงิน / Payment Invoice ที่มีบาร์โค้ด หรือ จดจำเลขรหัสในใบแจ้งยอดชำระเงิน 3 ชุด (  ได้แก่ รหัสบาร์โค้ดสำหรับเคาน์เตอร์เซอร์วิส  Counter Service BarCode : 15 หลัก หรือ รหัสคำสั่งซื้อ Order Number : 16 หลัก และ รหัสลูกค้า Ref.1 : 12 หลัก ) ไปชำระเงินผ่าน เคาน์เตอร์ เซอร์วิส ของ ร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น ได้ทุกสาขา หรือศูนย์ให้บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส กว่า 7,000 แห่งทั่วประเทศ ได้ทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมง จ่ายง่าย สะดวก และรวดเร็ว
  5. รอรับสินค้าส่งตรงถึงบ้านท่าน

เงื่อนไขการชำระเงินผ่านศูนย์บริการเคาร์เตอร์เซอร์วิส (Counter service) ของ 7-อีเลฟเว่น :
  1. บริการนี้สามารถชำระเงินค่าสินค้า สำหรับ สินค้ามูลค่าสูงสุด ได้ไม่เกิน 30,000 บาท (ถ้ามูลค่าสินค้าสูงกว่านี้ ให้นำแบบฟอร์มใบแจ้งชำระเงินนี้ ไปชำระที่เคาน์เตอร์ธนาคาร แทน)
  2. รับเฉพาะ สกุลเงิน บาท เท่านั้น
  3. ระยะเวลาที่ใช้ในการตรวจสอบการชำระเงินภายใน 24 - 48 ชั่วโมง หลังจากท่านทำการชำระเงินเรียบร้อย   (หากท่านมีข้อสงสัย กรณีที่ใช้เวลาเนิ่นนาน ล่าช้ามากกว่าระยะเวลาที่กล่าวข้างต้น ให้ส่งหลักฐานการชำระเงินของท่านมาที่ ฝ่ายตรวจสอบขั้นตอนการชำระเงิน ของ ตลาดดอทคอม : Email : payment@tarad.com , หรือ ทางโทรสาร (Fax) : 02-541-4099  หรือ  กรณีมีคำถามเกี่ยวกับการซื้อสินค้าผ่านทางตระกร้าสินค้าออนไลน์   ท่านสามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า โทร. 02-541-4100 ต่อ 2901-2904 ในช่วงเวลาทำการ 9:00 - 18:00 น.)

ลดขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้า สามารถซื้อสินค้าได้ทันทีโดยไม่ต้องสมัครสมาชิก :

นอกจากนี้ ในช่วงขั้นตอนของการสั่งซื้อสินค้าและชำระเงินออนไลน์ นี้ เรายังเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าของเรามากยิ่งขึ้น โดยการเพิ่มปุ่มทางเลือก คือ ปุ่มสีแดง [  ซื้อทันทีไม่ต้องสมัครสมาชิก  ]  ให้ลูกค้าสามารถเลือกที่จะคลิกกดปุ่มสั่งซื้อสินค้าได้เลยโดยไม่ต้องสมัครเป็นสมาชิก เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการทำรายการผ่านทางหน้าเว็บ, เมื่อเลือกกดปุ่มนี้ ลูกค้าก็จะสามารถข้ามขั้นตอน (Bypass) หน้าเว็บเพจ การกรอกข้อมูลลงทะเบียนการสมัครเป็นสมาชิก ไปก่อนเผื่อท่านลูกค้าอาจจะยังไม่ตัดสินใจสมัครเป็นสมาชิกในขณะนี้ แต่เราอยากจะขอแนะนำว่า ให้ท่านลูกค้าที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สละเวลาสักนิด ทำการลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิกด้วยเลย เพื่อให้ได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ อีกมากมายที่เรามอบให้แก่ท่านลูกค้าสมาชิกของเราโดยเฉพาะ ได้แก่ แต้มสะสม และคะแนนส่วนลดพิเศษ เพื่อใช้ลดราคาสินค้าให้ได้ราคาที่ถูกลงยิ่งขึ้นอีก (แต้มสะสม และคะแนนส่วนลดพิเศษ ยังสามารถนำไปใช้กับร้านค้าต่าง ๆ และเว็บต่าง ๆ ในเครือ Tarad.Com และ ThaiSecondHand.Com ที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจของเรา และเว็บอื่น ๆ อีกมากมาย ฯลฯ )


(หมายเหตุ : สำหรับในขั้นตอนการไปชำระเงินผ่านเคาน์เตอร์ เซอร์วิส ของ 7-อีเลฟเว่น นั้น แม้ว่า จะสามารถทำได้ 2 วิธี ด้วยกัน กล่าวคือ วิธีการนำใบแจ้งยอดชำระเงิน / Payment Invoice ที่มีบาร์โค้ด หรือ วิธีการจดจำเลขรหัสในใบแจ้งยอดชำระเงิน 3 ชุด  ( รหัสบาร์โค้ดสำหรับเคาน์เตอร์เซอร์วิส  Counter Service BarCode : 15 หลัก หรือ รหัสคำสั่งซื้อ Order Number : 16 หลัก และ รหัสลูกค้า Ref.1 : 12 หลัก )  ไปแจ้งชำระเงินได้ก็ตาม แต่ วิธีการจดจำเลขรหัสไปบอกที่ เคาน์เตอร์ เซอร์วิส ควรใช้เมื่อเวลาที่ ท่านกำลังทำการสั่งซื้อออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค หรือ ผ่านมือถือ smartphone pda ต่างๆ และในขณะนั้นไม่สามารถพิมพ์แบบฟอร์มใบแจ้งยอดชำระเงิน ได้ เพราะไม่ได้ต่อเครื่องพิมพ์ พริ้นเตอร์ เอาไว้ เท่านั้น เพราะการจดบันทึกข้อมูลลงกระดาษ หรือ การจดจำเลขรหัสไปบอกที่ เคาน์เตอร์เซอร์วิส อาจเกิดความผิดพลาดได้, ดังนั้น หากเป็นไปได้ ท่านลูกค้าอาจต้องหาวิธีสั่งพิมพ์แบบฟอร์มที่มีบาร์โค้ด ออกมา แล้วนำ แบบฟอร์มใบแจ้งยอดชำระเงินค่าสินค้าดังกล่าว ไปชำระเงิน จึงจะเป็นการถูกต้อง แม่นยำ และดีที่สุด หรือ อาจต้องหาวิธี save หรือ capture หน้าจอ ที่มีข้อมูลดังกล่าว เก็บเอาไว้ก่อน หรือ copy และ paste ข้อมูลต่างๆ ดังกล่าว ลงบนกระดาษโน๊ตอิเล็กทรอนิกส์ ในเครื่อง และพิมพ์ออกมาภายหลัง หรือ นำไปแสดงที่เคาน์เตอร์ เซอร์วิสในภายหลัง ในตอนที่ไปชำระเงิน ครับ )